TRƯỜNG MẪU GIÁO NINH GIA: ĐIỂM SÁNG PHONG TRÀO THI ĐUA “HAI GIỎI” VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN”

Tháng Ba 31, 2023 10:42 sáng

Picture1

Giỏi việc trường, đảm việc nhà” là phong trào thi đua sôi nổi được công đoàn cơ sở (CĐCS) trường Mẫu giáo Ninh Gia- huyện Đức Trọng triển khai xuyên suốt nhiệm kỳ 2017-2022 và trở thành động lực thúc đẩy chị em vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, phát huy tài năng, trí tuệ, có những đóng góp quan trọng xây dựng tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc (LĐXS).

Picture2

Hình ảnh tập thể công đoàn trường MG Ninh Gia

Bà Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch CĐCS trường Mẫu giáo Ninh Gia cho biết: Xác định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của nữ công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) đối với gia đình và xã hội, thời gian qua, Ban Chấp hành CĐCS đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chuẩn, tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Đồng thời, chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước theo tinh thần Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do công đoàn phát động. Nhờ đó, 5 năm qua phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà được nữ đoàn viên tích cực thi đua và đạt nhiều kết quả nổi bật. Hiện nay, toàn trường có 18 giáo viên; trong đó 01 giáo viên nghỉ hộ sản, 17/18 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường; trong đó có 11 giáo viên giỏi huyện, 3 giáo viên giỏi tỉnh; 03 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, góp phần giúp tập thể nhà trường trong năm học qua đạt danh hiệu tập thể LĐXS được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen, trong nhiệm kỳ có 3 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Picture3 Picture4 Picture5 Picture6 Picture7

Hình ảnh buổi họp mặt giao lưu dâu – rể trường MG Ninh Gia

Để thực hiện Ban Chấp hành CĐCS tuyên truyền triển khai và kêu gọi mọi người thi đua thực hiện; phân công đoàn viên dìu đắt, giúp đỡ các đoàn viên mới ra trường còn chưa có kinh nghiệm. Ban nữ công tổ chức nhiều buổi tọa đàm với chủ đề nuôi con khỏe, dạy con ngoan; nữ công gia chánh; nữ CNVCLĐ trong thời đại ngày nay,..  Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu trong lao động sản xuất, công tác, trở thành những gương điển hình được các cấp, các ngành tặng giấy khen, bằng khen. Đặc thù giáo viên mầm non dù bận rộn với công việc hằng ngày, nhưng khi trở về mái ấm gia đình, các chị là điểm tựa, là người giữ lửa, xây dựng sự hoà thuận, yên vui trong mỗi gia đình. Các chị vừa là người con hiếu thảo của cha mẹ, vừa là người con dâu thảo hiền; là người chị, người em dịu hiền, người vợ thuỷ chung, người mẹ mẫu mực trong mỗi gia đình. Tất cả chị em có đời sống kinh tế ổn định, gia đình hạnh phúc; con cái học giỏi (nêu số lượng thành tích của con em giáo viên như hs giỏi các cấp, đại học,..)

Em Đoàn Phan Bảo Phúc con đoàn viên Phan Thị Thu Hà sinh viên đại học thành phố Hồ chí minh 3 năm xếp loại giỏi được nhà trường khen tặng.

Em Nguyễn Hồ Phương Thảo con đoàn viên Hồ Thị Kim Thủy 3 năm liên học sinh Xuất sắc tại trường Nguyễn Khuyến.

Em Nguyễn Thị Linh Nhi con đoàn viên Hoàng Thị Huyến đạt học sinh xuất sắc tại trường Nguyễn Thái Bình.

“Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thực sự là động lực mạnh mẽ thu hút đông đảo nữ đoàn viên tham gia, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Hằng năm, có 17 đề tài, sáng kiến, kinh nghiệm được công nhận, triển khai áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn; nhiều chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, được tặng thưởng các danh hiệu cao quý như: Chị Điêu Nàng Thục Nghi – Bí Thư Chi Bộ, Hiệu Trưởng nhà trường Chiến Sỹ thi đua cơ sở – Giấy khen UBND Huyện; Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch công đoàn – chiến sỹ thi đua cấp tỉnh Bằng Khen UBND Tỉnh; Đỗ Dương Linh Vy- Bí thư Chi Đoàn- Tổ trưởng chuyên môn – chiến sỹ thi đua cấp tỉnh Bằng Khen UBND Tỉnh; Phạm Thị Quỳnh – chiến sỹ thi đua cấp tỉnh Bằng Khen UBND Tỉnh, Nguyễn Thị Tú – Chủ tịch Chi hội Chữ Thập Đỏ –  Chiến Sỹ thi đua cơ sở – Giấy khen UBND Huyện….Với kết quả đó 100% lao động nữ đạt tiêu chuẩn Giỏi việc trường- Đảm việc nhà; 100% gia đình nữ CNVCLĐ đạt gia đình văn hóa và có đời sống ổn định, gia đình hạnh phúc”.

Picture8

Picture9

Picture10

Bà Nguyễn Thị Hương chủ tịch công đoàn cơ sở cho biết thêm. “Song song với phong trào thi đua “Hai giỏi”, ban chấp hành CĐCS cũng đẩy mạnh phong trào “Thi đua, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn” do Tổng LĐLĐ phát động. Ban nữ công đổi mới nội dung, hình thức hoạt động như tổ công đoàn sinh hoạt chuyên đề thảo luận các ứng xử sư phạm cho trẻ mầm non 1 tháng/ chuyên đề; CĐCS tổ chức tọa đàm ứng xử văn hóa nơi công sở, tọa đàm về vai trò phụ nữ trong hạnh phúc gia đình, tổ chức các ngày lễ 8/3, 20/10 mời dâu và rể tham gia để thấu hiểu và chia sẻ cho công việc của chị em trong nhà trường. Nhờ đổi mới nội dung, hình thức hoạt động mà sinh hoạt công đoàn không bị nhàm chán, được chị em hưởng ứng tham gia tích cực và được LĐLĐ huyện ghi nhận, năm học 2021-2022 được công nhận CĐCS HTXSNV được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen”. Đó là các thành tích nổi bật mà chúng tôi tự hào báo cáo lên đại hội CĐCS lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028.

Picture11

Picture13